Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

Tìm hiểu lợi ích của việc uống trà kết hợp với sữa



Khi uống trà, người Anh thường cho thêm sữa và chanh. Sữa thường được cho thêm vào loại trà đặc, như “English Breakfast Tea” – trà “Buổi sáng Anh quốc”, để cân bằng với hàm lượng cafein có trong trà và làm cốc trà có vị thơm ngậy.

Kiểu uống thêm sữa vào loại Trà Anh này dường như được vay mượn từ kiểu uống cà phê có cho với sữa, vốn rất phổ biến ở Anh từ thế kỷ 17. Lợi ích của việc uống trà kết hợp với sữa được tìm thấy từ năm 1660. Ở cửa hiệu bán trà đầu tiên tại Luân Đôn ghi dòng chữ “ Trà uống với sữa có tác dụng củng cố thành mạch”.



tim-hieu-loi-ich-cua-viec-uong-tra-sua-1



Truyền thống uống trà Anh Quốc đúng kiểu như sau: đầu tiên người ta cho sữa vào cốc, rồi sau đó mới rót trà vào – có lẽ người ta sợ rằng, rót trà nóng vào cốc trước sẽ làm nứt hoặc hỏng bộ đồ uống trà bằng sứ tuyệt đẹp của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với trật tự này. Những người theo trường phái rót trà vào cốc trước, rồi sau mới cho sữa vào thì cho rằng, làm như thế mới dễ dàng điều chỉnh được tỉ lệ trà và sữa theo khẩu vị.

Nói như thế không có nghĩa là khi thưởng thức trà tại Anh, bạn phải triệt để tuân thủ nguyên tắc này hay nguyên tắc kia. Không ai đánh giá bạn vì điều đó cả. Nếu bạn thích uống trà với sữa, bạn nên lưu ý chọn loại sữa có hàm lượng mỡ thấp, như thế sẽ tốt cho sức khoẻ của bạn hơn. Bạn cũng đừng nên thêm sữa vào trà có chứa tinh chất Bergamot hoặc vào trà có chanh, hay vào trà xanh, vì như thế sẽ chứng tỏ bạn không sành để uống loại trà này chút nào.



tim-hieu-loi-ich-cua-viec-uong-tra-sua-2



Người Anh cũng rất thích uống trà với chanh, họ gọi đó là “uống trà theo kiểu Nga”. Chanh dùng để uống trà đen là loại chanh vàng, to, có mùi thơm đặc trưng từ vỏ chanh, chứ không phải loại chanh có vỏ xanh như chanh Việt Nam (chanh của ta là loại chanh dùng để lấy nước, khi cho vào trà thường làm trà có vị đắng). Vài lát chanh cho vào trà sẽ làm màu sắc cốc trà bớt đậm đặc hơn và vị trà sẽ nhẹ hơn, giúp tạo ra loại thức uống có hương thơm rất đặc trưng. Người Anh thường không cho thêm chanh vào trà có hương vị Bergamot – vì hương vị của 2 loại quả này rất không hợp nhau.

Amour Tea luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những bản sắc văn hóa từ những vùng miền khác nhau trên thế giới. Một thế giới phẳng và nghệ thuật không có biên giới phải không nào! Ngoài những sản phẩm độc đáo phục vụ thực khách, chúng tôi cũng là phòng trà đẹp tại Hà Nội. Do đó, các bạn đến đây có thể tận hưởng những giây phút an nhiên, tự tại!

Thông tin liên hệ:

Address: Số 25 – cuối ngõ 55 – Đỗ Quang – Trung Hoà – Cầu Giấy
Open: 9 AM / 22 PM
Phone: 097 931 66 69

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét